image banner
Admin
Đưa sắc thần và dựng cây nêu tại Đình thần Hưng Long
Lượt xem: 1078
Sáng nay 27-1 (tức 25 tháng chạp năm Tân Sửu), Đình thần Hưng Long, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành tổ chức lễ đưa sắc thần và dựng cây nêu để báo hiệu một năm đã qua, tết Nguyên đán đã tới, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Nghi lễ cúng đưa sắc thần tại Đình thần Hưng Long

Theo phong tục truyền thống, vào ngày 25 tháng chạp hàng năm, lễ đưa sắc thần và dựng cây nêu ngày tết được đình thần Hưng Long tổ chức để phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Cây nêu dựng trước đình thần là một cây tre lớn, cao khoảng hơn 10m. Khi cây nêu dựng lên, đầu ngọn nêu được treo lá bùa trấn yểm, gạo muối, trầu cau.. có ý ngĩa biểu trưng để trừ tà và thu hút sự phát tài, thịnh vượng cho người dân vùng đất Chơn Thành trong năm mới. Nghi lễ rước sắc thần về thiên đình để báo cáo kết quả trong năm của hạ giới, đồng thời cầu cho mùa màng bội thu, quốc thái dân an, nhà nhà hạnh phúc, an khang, thịnh vượng…

Đánh trống báo hiệu ngày tết cổ truyền của dân tộc đã tới

Lãnh đạo huyện Chơn Thành và Ban quản lý Đình thần Hưng Long vui mừng, hoàn thành nghi thức dựng cây nêu ngày tết

Đình thần Hưng Long nằm trên địa bàn khu 4, thị trấn Chơn Thành, được UBND tỉnh Bình Phước xếp hạng và công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh vào ngày 15-12-2004. Đình thần Hưng Long đánh dấu thời kỳ “khai sơn phá thạch” và đóng vai trò quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người Việt trên vùng đất Chơn Thành. 

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chơn Thành cũng đến thăm, chúc tết đình thần Hưng Long; mong muốn Ban quản lý đình thần tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, hạnh phúc.

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HƯNG LONG

Địa chỉ : Đường QL14, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, Bình Phước

Điện thoại : 02713.660099

Chịu trách nhiệm : UBND phường Hưng Long

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị