image banner
Admin
Hưng Long: Đầu tư hạ tầng đồng bộ, tạo động lực phát triển
Lượt xem: 1054
Trong những năm qua, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại. Nhiều công trình giao thông, hạ tầng văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, thông tin và truyền thông được đầu tư bài bản, góp phần tạo diện mạo đô thị hiện đại, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.

ĐẦU TƯ ĐỒNG BỘ

Phường Hưng Long có tuyến quốc lộ 13 đi qua địa bàn dài 5,7km, đường Hồ Chí Minh dài 1,6km, ĐT751 dài 6,2km giao nhau rất thuận lợi cho lưu thông và vận chuyển hàng hóa với các địa phương trong, ngoài tỉnh. Ngoài ra, địa phương quản lý 33 tuyến đường nội thị và liên khu phố có chiều rộng từ 3-18m, dài 37,5km. Các tuyến đường này đều được thảm nhựa và bê tông hóa, cứng hóa góp phần tạo điều kiện lưu thông thuận lợi để phát triển kinh tế địa phương.

Phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành nhìn từ trên cao

Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, phường Hưng Long đã được thị xã đầu tư vốn để xây dựng mở rộng và nối dài các tuyến đường xuyên tâm như: Ngô Tất Tố, Phạm Hồng Thái, Cao Bá Quát, ĐH15, với tổng chiều dài hơn 10km đi qua địa bàn phường. Đây được xem là những công trình có quy mô lớn để tạo đà phát triển đô thị hiện đại. Bà Đào Kim Phụng, Trưởng khu phố Trung Lợi chia sẻ: “Ngay sau khi có chủ trương của cấp trên đầu tư mở rộng, nối dài và thảm nhựa các tuyến đường xuyên tâm, khu phố đã tích cực vận động nhân dân hiến đất, tháo dỡ các công trình hàng rào, qua đó nhận được sự đồng thuận của người dân. Đến nay, hầu hết các tuyến đường được đầu tư cơ bản đẹp đẽ, tạo diện mạo đô thị phường phát triển, phục vụ tốt nhu cầu đời sống của người dân”.   

Trong quá trình phát triển hệ thống cơ sở vật chất giáo dục, các trường mầm non, tiểu học, THCS hằng năm đều được địa phương quan tâm đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp các công trình, hệ thống khuôn viên đạt tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu dạy và học chất lượng.

CHUNG SỨC XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, cùng với sự đầu tư của các cấp, phường Hưng Long thường xuyên tuyên truyền, vận động 100% hộ dân tích cực thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt. Các hội, đoàn thể tích cực vận động hội viên tham gia chương trình xây dựng khu phố “sáng - xanh - sạch - đẹp”; duy trì tuyến đường tự quản, đường hoa góp phần tạo dựng cảnh quan đô thị, từng bước giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hằng tháng, các khu phố đều ra quân dọn vệ sinh trong toàn địa bàn phường, thu hút đông hội viên, đoàn thể và người dân tham gia.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và thị xã Chơn Thành thực hiện nghi thức khởi công Trung tâm thương mại Chơn Thành - Bình Phước, tại phường Hưng Long

Trong những năm tiếp theo, Hưng Long tiếp tục phấn đấu cơ bản hoàn thành xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, nâng cao đời sống người dân. Đồng thời tập trung các nguồn lực để đầu tư theo lộ trình phù hợp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; phấn đấu là phường có đô thị hiện đại, góp phần xây dựng thị xã Chơn Thành năng động, sinh thái, thông minh.

Ông Đặng Văn Kim, Chủ tịch UBND phường Hưng Long

 

Những năm gần đây, cùng với sự tăng trưởng kinh tế, tốc độ đô thị hóa tại phường Hưng Long diễn ra rất nhanh. Nhân dân từ các tỉnh, thành trong cả nước đến làm ăn sinh sống ngày càng nhiều, kéo theo thương mại - dịch vụ cũng tăng. Địa bàn phường có nhiều dự án đang được đầu tư xây dựng và phát triển, tạo việc làm cho nhiều lao động. Hiện nay, phường Hưng Long có tỷ trọng kinh tế nông nghiệp giảm, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng, nhiều cơ sở sản xuất hình thành và phát triển. Trên địa bàn hiện có khoảng 213 công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ của địa phương cũng tăng tốc theo quá trình phát triển đô thị hóa. Hiện phường có 1 chợ quy mô 6.300m2 đang hoạt động; 2.306 cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động về lĩnh vực sửa chữa, nhà nghỉ trọ, ăn uống, dịch vụ internet... 

Phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành đầu tư thảm nhựa các tuyến đường xuyên tâm nội bộ để phát triển đô thị

Để tiếp tục xây dựng phố phường ngày thêm sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, Hưng Long luôn xác định phát triển đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đây là sự nghiệp chung, là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hưng Long nói riêng và thị xã nói chung.

Báo Bình Phước
Tin khác
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HƯNG LONG

Địa chỉ : Đường QL14, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, Bình Phước

Điện thoại : 02713.660099

Chịu trách nhiệm : UBND phường Hưng Long

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị