image banner
Admin
Thị trấn Chơn Thành xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
Lượt xem: 915
Năm 2020, Đảng bộ thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Từ đó, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chơn Thành Lê Xuân Phần tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác đảng năm 2020

Đảng bộ thị trấn Chơn Thành hiện có 18 chi bộ trực thuộc, với 395 đảng viên, trong đó có 12 chi bộ khu phố, ấp. Năm 2020, Đảng ủy thị trấn đã quán triệt những mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng Đảng. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo vệ tư tưởng của Đảng. Đồng thời, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch. Đảng ủy thị trấn đã tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết và chương trình hành động của đảng bộ các cấp với 98% đảng viên tham gia học tập.
Hiện nay, thị trấn đã thực hiện mô hình bí thư chi bộ kiêm trưởng khu phố, ấp tại 7 khu phố, ấp. 5 khu phố, ấp bố trí phó bí thư chi bộ và ủy viên được phân công kiêm nhiệm chức danh trưởng các đoàn thể ở khu dân cư. Đồng thời, phân công các đảng ủy viên tham gia sinh hoạt với chi bộ nơi cư trú để kịp thời nắm bắt tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên cũng như những vấn đề phát sinh tại cơ sở. Đây còn là cầu nối triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới nhân dân... Từ đó, tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ và nhân dân, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị.  

Thực hiện việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng với hệ thống chính trị, năm 2020, MTTQ và các đoàn thể chính trị của thị trấn đã có nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động. Kết quả nhân dân cùng làm đường giao thông theo cơ chế đặc thù được 18 tuyến bê tông xi măng, dài 5.242m. Trong đó nhân dân đóng góp 5,6 tỷ đồng. Đối với  nâng cấp và sửa chữa đường giao thông nông thôn, đường bê tông xi măng 12/12 khu phố, ấp với 7 tuyến đường dài hơn 4km, nhân dân đóng góp trên 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, làm tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo dịp lễ, tết. Xây dựng 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá 170 triệu đồng. Phối hợp vận động ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19 với 31 triệu đồng và tặng 520 phần quà trị giá 120 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn.

Đảng bộ thị trấn còn tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt mô hình “Đảng viên thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác” được 234 triệu đồng. 6 đảng viên khó khăn được hỗ trợ 30 triệu đồng. 7 đảng viên được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với số tiền 14 triệu đồng.

Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chơn Thành Lê Xuân Phần cho biết: Để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy thường xuyên họp giao ban với lãnh đạo UBND, các đoàn thể để kiểm điểm, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế và đề ra giải pháp đối với từng đồng chí và từng vị trí công việc. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đều phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đỗ Trình
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HƯNG LONG

Địa chỉ : Đường QL14, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, Bình Phước

Điện thoại : 02713.660099

Chịu trách nhiệm : UBND phường Hưng Long

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị